Review sách tỷ phú bán giày

Review sách tỷ phú bán giày

Về tác giả:

Tony Hseik là CEO của LinkExchange, CEO của Công ty Zappos rất thành công và được rất nhiều người ngưỡng mộ và học tập.

Giới Thiệu Sách:
Tỷ Phú Bán Giày không phải là một cuốn sách dạy cách làm giàu tuần tự theo các bước 1 – 2 – 3,… cũng không hẳn là một cuốn sách chỉ dẫn bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật quản lý. Là hành trình tìm ra chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ Phú Bán Giày kể câu chuyện về thành công và thất bại của tác giả từ những thương vụ kinh doanh được khởi nghiệp từ khi 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,… đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh.

Nội dung cuốn sách được chia thành 3 phần chính:
– Phần I. Lợi nhuận.
Chương 1. Hành trình kiếm tìm lợi nhuận.
Chương 2. Được cái này, mất cái kia.
Chương 3. Đa dạng hóa.
– Phần II. Lợi nhuận và đam mê.
Chương 4. Củng cố vị thế của bạn.
Chương 5. Tiền đề cho sự phát triển: thương hiệu, văn hoá, lực lượng nòng cốt
– Phần III. Lợi nhuận, đam mê và mục tiêu
Chương 6. Bước sang một vị thế mới
Chương 7. Kết thúc trò chơi

Trích đoạn hay:
Lời khuyên của Tony:

Tony rất thích chơi bài Poker, qua trò chơi này anh đã đưa ra lời khuyên cho bạn khởi nghiệp một số vấn đề như sau:
– Chỉ chơi những trò bạn có đủ khả năng tài chính để trả nợ khi thua
– Đừng chơi trò mà bạn không hiểu hay thậm chí chưa từng thấy nhiều người kiếm được nhiều tiền từ nó
– Đừng ngại ngần xin tư vấn
– Hãy thân thiện và kết bạn thật nhiều. Thế giới này rất nhỏ bé
– Hãy chia sẻ những gì bạn học được cho người khác
– Hãy tận hưởng sự vui vẻ. Trò chơi chỉ vui hơn khi bạn cố gắng làm điều gì đó cao hơn mục tiêu kiếm tiền

Review và đánh giá:

Cuốn sách “Tỷ Phú Bán Giày ” là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Hsieh – CEO của Zappos đã trưởng thành từ một cậu sinh viên làm kinh doanh của trường Harvard non nớt thành nhà sáng lập của một thương hiệu cực kỳ lớn mạnh sau những năm tháng làm việc như một kẻ lập dị về lĩnh vực dot com và đã có những lúc tưởng như khánh kiệt và phải bán hết các tài sản mà anh có để có vốn hoạt động. Sau khi bán công ty mạng LinkExchange cho Yahoo! vào năm 1999 với 265 triệu đô la, Heish đã tham gia sáng lập Zappos và giúp công ty này đạt được tăng trưởng ngoạn mục, với doanh thu hơn 1 tỉ đô la.

Tính đến khi Zappos được mua lại bởi Amazon với hơn 1.2 tỉ đô la vào năm 2009, Hsieh và nhóm cộng sự của anh đã xây dựng được văn hoá doanh nghiệp độc đáo với việc tập trung vào việc trao quyền lực cho nhân viên và lời hứa đem lại hạnh phúc thông qua sự hài lòng của khách hàng và một nơi làm việc tốt đẹp.

Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô (Delivering Happiness) là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos…Ông cũng đã lý giải việc tập trung vào văn hoá doanh nghiệp có thể dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào: khiến dịch vụ khách hàng trở thành nhiệm vụ của toàn công ty, không phải chỉ một bộ phận; tập trung vào văn hoá doanh nghiệp như ưu tiên số 1; áp dụng nghiên cứu từ khoa học về hạnh phúc vào việc điều hành doanh nghiệp; giúp nhân viên trưởng thành trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cuối cùng, ông cho chúng ta thấy hiệu quả của việc dùng sự hạnh phúc như một khuôn khổ có thể tạo ra lợi nhuận, đam mê, và mục đích trong cả công việc và trong cuộc sống. Trên Amazon.com, “Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1 tỉ đô” xếp thứ 23 trong số 100 các cuốn sách bán chạy nhất, xếp thứ nhất trong các sách bán chạy nhất về Quản lý, xếp thứ nhất trong các cuốn sách bán chạy nhất về Dịch vụ khách hàng và xếp thứ nhất trong các cuốn sách về kỹ năng Truyền thông.

“Cuốn sách này thật đáng kinh ngạc. Cách mà Tony giúp doanh thu của Zappos tăng trưởng đến 1 tỉ đô la trong 10 năm mới chỉ là sự khởi đầu. Từ việc gây vốn tới việc tìm kiếm được hạnh phúc, từ các thư từ thực tế tới các checklists đều mang đúng nghĩa của nó. Đặc biệt cá nhân và đặc thiết thực.”

Cuốn sách ” Tỷ Phú Bán Giày” rất hay, bổ ích và nên đọc đối với các bạn trẻ yêu thích kinh doanh. Tỷ phú bán giày là câu chuyện về Tony đã từng bước xây dựng LinkExchange, rồi sau này là Zappos ra sao, qua những thăng trầm như thế nào. quả thực, không có thành công nào là dễ dàng, không có sự vĩ đại nào lại không bắt nguồn từ những điều nhỏ bé. Rất ý nghĩa nhưng cũng vô cùng hấp dẫn và cuốn hút.

Cuốn sách cho mình cái nhìn sâu sắc về việc theo đuổi đam mê và tạo dựng văn hóa doanh nghiệp. Sách cũng củng cố thêm quan điểm kinh doanh rất áp lực, nhưng cũng đầy hứng thú

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments