Review sách hay: 20 cuốn sách giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai

Review sách hay: 20 cuốn sách giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai

Bạn đang mông lung về nghề nghiệp trong tương lai, vậy 20 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt nhất cho bản thân. Cùng 123job tìm hiểu về những cuốn sách review sách hay đó qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Review sách hay 20 quyển sách hay về hướng nghiệp dành cho tất cả những bạn đang mong muốn có một sách định hướng nghề nghiệp với một sự nghiệp thực sự chứ không chỉ mang ý nghĩa là một chỗ làm đơn thuần. Cùng 123job tìm hiểu những cuốn sách hay nên đọc dưới đây nhé.

1. Hướng Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

review sách hay-1

Review sách hay – Hướng nghiệp trong thời đại 4.0

Trong cuốn sách “Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Randall Stross cung cấp cho các độc giả hướng tư duy mới lạ trong việc lựa chọn về phong cách học tập và phát triển. Từ trước đến nay, chuyên ngành giáo dục luôn khai phóng thường bị đánh giá “thiếu thực tế”, “thiếu kỹ năng”, nó không cung cấp đủ tri thức để các học viên theo đuổi nghề nghiệp cụ thể. Những định kiến đó không chính xác. Khác với kiểu giáo dục về sách định hướng nghề nghiệp cụ thể, nền giáo dục sẽ hướng tới trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng thỏa mãn cho mọi ngành nghề. Thực tế đã cho thấy về nền giáo dục khai phóng đem tới lợi ích cho sinh viên theo đuổi chuyên ngành công nghệ, cho bậc phụ huynh lo lắng, và cho cả nhà tuyển dụng hàng đầu.

“Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” khi được nằm trong thư mục Review sách hay sẽ chứng minh rằng mọi người đều có thể phát triển tối đa tiềm năng nếu được trao cơ hội, bất kể họ có theo đuổi chuyên ngành “cao cấp” hay không. Qua trải nghiệm thực tế của các sinh viên ngành nhân văn, nhất là trong công cuộc tìm kiếm việc làm và kinh nghiệm khi làm việc những ngày đầu của họ, cuốn sách này đem tới những minh chứng sống động sự đa tài của sinh viên được đào tạo theo sự giáo dục khai phóng. Giữa cuộc cách mạng việc làm và nhân sự, với sự ra đời của các phương pháp hướng nghiệp, làm thế nào để có thể trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng đầy đủ để họ bước vào tương lai thật chuyên nghiệp và bản lĩnh? Tác phẩm của Randall Stross sẽ trả lời câu hỏi đó, và truyền cảm hứng sẽ giúp bạn có thể tối ưu hóa những tháng năm đại học đầy ý nghĩa của mình.

2. Cẩm Nang Nghề Nghiệp Hiện Đại

Cẩm nang nghề nghiệp hiện đại là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Một cuốn sách có đầy đầu tư và tâm huyết. Tác giả đã dành rất nhiều công sức để có thể liên hệ và khai thác những thông tin cô đọng vô cùng quý báu của các chuyên gia hàng đầu trong ngành nghề để giới thiệu đến bạn đọc.

Kết cấu của sách chặt chẽ. Người đọc được review sách hay giới thiệu về phương pháp tự đánh giá bản thân, sau đó sẽ lần lượt được tìm hiểu ngành nghề hiện có tại Việt Nam và cả trên thế giới. Với trình tự này, dù bạn là học sinh, sinh viên hay người mới đổi việc, người đã và đang trên hành trình tìm kiếm việc làm thì cũng sẽ bước từng bước vững chắc ở trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

3. Chọn Nghề Bạn Yêu – Yêu Nghề Bạn Chọn

Chọn nghề bạn yêu – yêu nghề bạn chọn là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Theo bạn đâu là mục đích của công việc?

Câu trả lời phổ biến có lẽ là “để tìm kiếm niềm vui ở trong cuộc sống”. Nhưng nếu câu hỏi đó được thay đổi đi một chút thành “Lý do mà bạn bước ra khỏi nhà và đi làm ngày hôm nay là gì?” thì câu trả lời chưa biết chừng lần này “Tiền” chiếm giữ vị trí số một.

Cuốn sách được coi như là một review sách hay dành cho tất cả ai đang mong muốn có sách định hướng nghề nghiệp với sự nghiệp thực sự chứ không nó chỉ mang ý nghĩa chỗ làm đơn thuần.

4. Đúng Việc

Đúng Việc là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Cuốn sách là một con đường cho mọi đổi thay về tính cách mạng. Đúng Việc sẽ đề cập đến những vấn đề căn cơ và cả nền tảng nhất của con người là: làm người – đạo nhân, làm mình- đạo sống,  làm dân – đạo dân và làm nghề – đạo nghề bằng một văn phong dí dỏm, súc tích và mang tính hệ thống cao.

Từ review sách hay đó, cuốn sách đưa ra phương pháp luận để mọi người tự thấu hiểu bản thân, cũng như tự tìm ra đường đời của mình, hay hình thành đạo nhân, đạo nghề của riêng mình. Hay nói một cách khác, “Đúng Việc” là phương pháp luận để góp sức cho mọi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho những sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

5. Hướng Nghiệp 4.0

Review sách hay - Hướng nghiệp 4.0Review sách hay – Hướng nghiệp 4.0

Hướng nghiệp 4.0 là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Làm sao để phân biệt sở thích nhất thời và sự đam mê?

Tất cả câu hỏi đó đều được giải đáp trong cuốn sách Hướng nghiệp 4.0

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong công tác quản trị nhân sự, tác giả đã đưa ra các bài trắc nghiệm đơn giản để mỗi người tự xác định năng lực và đam mê của mình.

Chỉ khi bạn xác định đúng mình có thể làm tốt việc gì? Đời mình thích làm việc gì? Và chọn được dung hòa giữa hai yếu tố đó thì mới chắc chắn bạn đã có định hướng đúng nghề nghiệp theo sách định hướng nghề nghiệp của mình.

6. Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Tôi, Tương lai & Thế giới là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Nó ra đời đúng vào thời điểm rất cần thiết nhất đối với Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta đang thay đổi ở một tốc độ nhanh do Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại. Trong sự thay đổi đó, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là một tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải những người thông minh nhất, cũng không phải những người mạnh nhất hay nhanh nhất mà chính là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Qua trải nghiệm trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân sẽ giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày ở trong cuộc sống tương lai mà người đọc sẽ có thể không tưởng tượng được, và từ review sách hay đó rút ra kinh nghiệm sống và bài học quý giá mà chúng ta cần chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

7. Chọn Nghề Theo Tính Cách

Chọn nghề theo tính cách là một trong những cuốn được review sách hay trong những cuốn sách hay nên đọc. Chọn nghề là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà bạn trẻ cần làm trước khi rời ghế nhà trường để vào học đại học hay cao đẳng. Có khá nhiều cách để tiếp cận hay phương pháp để chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân nhưng lý giải đằng sau các phương pháp đó sẽ có thể dài dòng và khó hiểu. Khi review sách hay này, chúng tôi cân nhắc thấy rằng nếu cung cấp quá nhiều kiến thức, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và thấy nhiều điều không phù hợp, do đó, mà chúng tôi cố gắng soạn ra cuốn sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng một câu chuyện vừa theo dạng cẩm nang hướng dẫn. Mục tiêu là cung cấp cho các bạn cuốn review sách hay về cách thức chọn nghề hữu hiệu sẽ nhằm giúp bạn tìm được một sách định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.

8. Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người

Review sách hay : Người chọn nghề hay nghề chọn nghề là một tác phẩm nổi tiếng của Marden, nằm trong số tác phẩm hay nhất về hướng nghiệp từng được viết. Cuốn sách này là tài liệu thiết yếu cho mọi bạn trẻ khi bạn lựa chọn sự nghiệp, bởi vì, như tác giả nói thì nhiều khi thứ bạn thực sự lựa chọn là lối sống. Hầu hết mọi người đều phải đưa ra lựa chọn căn bản này mà bạn không có sự chuẩn bị, thậm chí không suy nghĩ gì về các hệ quả xa dài từ những lựa chọn của họ. Marden nhấn mạnh về các bi kịch của “kẻ lạc loài”, về lựa chọn sách định hướng nghề nghiệp sai lầm, về việc chọn công việc, sự nghiệp chỉ vì chính nó “dễ” hay việc làm điều gì đó chỉ để có thể nối bước cha ông.

9. Khởi Hành

Review sách hay Khởi hành là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Nó là cuốn sách được hình thành từ bài viết hướng dẫn cho sinh viên ở trên trang blog của Giáo sư John Vu (science-technology.vn). Giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ. Quyển sách này ra đời với mong muốn giới thiệu phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ chuẩn bị vào đại học cho đến khi ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi.

Giáo sư John Vu viết những trang blog Review sách hay này dành cho sinh viên ở nhiều nước mà ông có tham gia giảng dạy như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, khi viết cuốn sách này, Ban biên tập đã chọn lựa và sắp xếp các bài viết dựa trên vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp. Mục đích là để giúp cho sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, có ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, có nhận thức được nhiều cơ hội sẵn và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như các kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu về lao động trên thị trường trong nước và quốc tế. Học sinh cấp 3 hay học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp và sinh viên đại học có thể sử dụng Review sách hay như một cẩm nang để tự mình định hướng, hay lên kế hoạch và quyết định tương lai của bản thân mình.

10. Cẩm Nang Chọn Nghề

Review sách hay - Cẩm nang chọn nghềReview sách hay – Cẩm nang chọn nghề

Cẩm nang chọn nghề là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Bạn là sinh viên mới ra trường?

Bạn đã gắn bó với công việc hàng chục năm nhưng giờ đây, và bạn nhận ra đó không phải là một công việc bạn thực sự đam mê?

Bạn đã chán ngán với cảnh đi làm thuê cho người khác? Trong xã hội đầy biến động với quá nhiều cơ hội việc làm nhưng sẽ cũng không thiếu những cá nhân tài năng bạn phải làm gì để trở nên có thực sự khác biệt và tìm được cho bản thân mình một công việc như ý?

Hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên bằng cách áp dụng 7 bước đã được Jeff Goins đưa ra trong Review sách hay: Cẩm Nang Chọn Nghề. Cuốn sách này đơn giản và dễ hiểu được thiết kế giống như cuộc hành trình đi tìm “tiếng gọi sự nghiệp” đích thực cho bản thân. Mỗi bước đường giống như trạm dừng chân, mà tại đó bạn sẽ được những hướng dẫn cụ thể nhằm giúp bạn sớm thu được trái ngọt ở cuối hành trình.

11. Những Ngã Rẽ Nghề Nghiệp

Review sách hay: Những ngã rẽ nghề nghiệp. “Selingo mang đến tấm bản đồ quan trọng để định vị thế giới trong giáo dục bậc cao trong tương lai. Đây là cẩm nang hướng dẫn cần thiết để bạn hiểu được điều mình nên kỳ vọng từ trường đại học và để làm thế nào để chuẩn bị cho công việc hiệu quả sau khi tốt nghiệp. Ngôn ngữ thật rõ ràng, dễ hiểu của cuốn sách này càng làm tăng thêm giá trị của nó.”

“Jeffrey Selingo đã trình bày thay đổi cơ bản làm rối loạn về quá trình chuyển đổi sang tuổi trưởng thành của người trẻ; làm nổi bật sự chuyển biến mới hết sức cần thiết ở trong lĩnh vực giáo dục bậc cao; và cùng lúc đó, đưa ra cho sinh viên và phụ huynh chỉ dẫn thực tế trong việc lập hoạch định sự nghiệp tương lai.”

12. Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Review sách hay Để tìm được một hướng đi thích hợp nhất, con người sẽ cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?”  là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Nó sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi bạn muốn tung cánh phải trải qua được quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút cố gắng nỗ lực để cải thiện cuộc sống; chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi được nỗi sợ và có thêm can đảm để có thể đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn Review sách hay sẽ không chỉ chạm đến trái tim, mà nó còn soi sáng tâm trí, mở ra con đường cho bạn đọc.

Cuốn sách dành cho bạn trẻ đang băn khoăn trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho con người luôn khao khát vươn cao, vẫn luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và họ sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

13. Chiếc Dù Của Bạn Màu Gì? Bí Quyết Chọn Nghề

Review sách hay, nếu chúng ta có thứ giống như miếng đề-can dán xe toàn quốc, thì chính miếng đề-can của năm sẽ là: “Tôi thất nghiệp, tôi không tìm được công việc làm, và tôi đã thử mọi cách.”

Tất nhiên sẽ không phải ai cũng trưng nó ra; dù sao thì cũng có khoảng 139.000.000 người ở Mỹ đã có việc làm. Nhưng có khoảng 15.000.000 người khác thì không. Và có 6.000.000 người trong số đó sẽ phải trưng miếng đề-can đó trong suốt hơn 27 tháng. Đó là số lượng những người thất nghiệp trong khoảng thời gian dài cho đến vậy. Chỉ trong phạm vi của nước Mỹ. Ra khỏi biên giới nước này thì, những bi kịch hay, thất nghiệp là một vấn đề toàn cầu, như việc chúng ta đã thấy ở khắp Trung Đông năm nay, cũng như ở nhiều quốc gia luôn vận động không ngừng ở trên thế giới.

14. Làm Việc Trực Tuyến, Quán Xuyến Tương Lai

Review sách hay “Làm việc không cần văn phòng” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày, đó không phải là chuyện tương lai – mà chính là hiện tại.

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 như ngày nay, mô hình “làm việc trực tuyến” đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, dần thay thế cho những thói quen buộc phải đến công sở mỗi ngày suốt thế kỷ nay vì lợi ích to lớn nó mang lại.

Trong cuốn Làm việc trực tuyến về quán xuyến tương lai, Jason Fried và David Heinemeier Hansson đã giúp bạn giải thích tại sao đến văn phòng làm việc là điều thuộc về quá khứ. Các dẫn chứng thật khách quan được đưa ra cách vô cùng thuyết phục và dễ hiểu, cho thấy các mặt được và mất của “làm việc trực tuyến”, đồng thời sẽ cung cấp chính xác cách thiết lập công việc để có thể được thực hiện từ xa. Nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới ngày càng ưa chuộng mô hình này với một mục đích hoàn thành công việc xuất sắc nhưng lại tốn ít thời gian, chi phí và khiến người làm việc từ xa luôn ở trong tâm thái thoải mái nhất.

15. Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới

Review sách hay Hộ chiếu xanhReview sách hay Hộ chiếu xanh

Review sách hay Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Ba tác giả Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh, Phạm Anh Đức của cuốn sách Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới: đó là Những bước để trở thành công dân toàn cầu là những công dân điển hình khi cả ba đều đã từng sống, từng học tập và làm việc tại các quốc gia trên thế giới, mặc dù họ vừa mới rời ghế nhà trường.

Họ gặp nhau tại trường Đại học Kinh tế Praha tại Cộng Hòa Séc, và như là những con người toàn cầu thực sự, sau khi đã tốt nghiệp họ chọn cho mình những hướng đi khác nhau. Nhưng cả ba đều có một điểm chung: họ đều là người đã tận dụng những cơ hội quý báu để có thể trở thành công dân toàn cầu. Khi còn ngồi ở trên giảng đường đại học, thì cả ba đều là những người có hoài bão. Họ mơ ước được mang hộ chiếu Việt Nam đi khắp thế giới, để nhằm chứng tỏ với mọi người là họ có thể đến bất cứ quốc gia nào họ muốn với một tấm hộ chiếu từ một “đất nước thứ ba”.

17. “Hành trang vào đời”

Cuộc sống là cuộc hành trình mà chúng ta không thể kiểm soát được hết điều gì sẽ xảy ra. Làm sao để chính con đường mình đang đi dẫn đến hạnh phúc và thành công? Điều đó sẽ phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Chúng ta cần chủ động phát huy giá trị bản thân thay vì mải chạy theo những kỳ vọng từ người khác.

Đây cũng là thông điệp mà tác giả – tiến sĩ tâm lý David P. Campbell – luôn muốn gửi gắm đến bạn đọc qua ấn phẩm này. Bên cạnh việc khuyến khích các độc giả làm những gì họ thực sự quan tâm, Review sách hay “Hành trang vào đời” còn đưa ra các chỉ dẫn sách định hướng nghề nghiệp để bạn trẻ phát huy tối đa về thế mạnh bản thân. Quan trọng hơn, là cuốn sách gợi ý cho chúng ta cách thức tự tạo cơ hội cho bản thân, thay vì chỉ chờ đợi một cách thụ động.

Với luận điểm chặt chẽ, logic và dễ nắm bắt, cuốn sách gợi mở ra hướng đi thiết thực để bạn trẻ vừa phát huy thế mạnh, vừa có niềm vui, sự say mê trong công việc. Từ đó, ai đọc trẻ tuổi sẽ thêm tự tin ở trên hành trình lập nghiệp.

18. “Cứ đi – để lối thành đường”

“Cứ đi để lối thành đường” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày, là trải nghiệm sống động, là chia sẻ chân tình của một người đã chọn nghề tư vấn hướng nghiệp làm lẽ sống.

Tác giả Phoenix Hồ tên đầy đủ là Hồ Phụng Hoàng Phoenix. Sau khi học xong trung học, chị đã làm nhiều công việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Phải đến 18 năm sau với nhiều thử nghiệm và thay đổi, chị mới tìm thấy sách định hướng nghề nghiệp phù hợp: chuyên viên tư vấn hướng nghiệp. Tốt nghiệp thạc sĩ về ngành giáo dục và tư vấn phát triển hướng nghiệp tại Úc và Mỹ, Phoenix Hồ có 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và tư vấn. Chị rất yêu thích việc làm việc với những người trẻ ở lứa tuổi 17 đến 25, là người bạn đồng hành rất đáng tin tưởng của bạn trẻ Việt Nam.

Review sách hay “Cứ đi – để lối thành đường” gói gọn tâm tư, nguyện vọng, trải nghiệm, cảm xúc, thành công lẫn thất bại của tác giả Phoenix Hồ xoay quanh chuyện hướng nghiệp cho nhiều bạn trẻ. Ấn phẩm chứa đựng quan điểm quý giá về việc tìm nghề, các lát cắt chân thực về các vấn đề liên quan đến việc hướng nghiệp mà bạn trẻ Việt Nam đang gặp phải hàng ngày.

Trong cuốn sách này, Phoenix Hồ nhiều lần chỉ ra rằng hướng nghiệp là hành trình – một hành trình tìm kiếm và chọn lựa không ngừng, không phải chỉ là chọn lựa một lần, và cũng không có sự chọn lựa duy nhất đúng. Trên hành trình đó, các bạn trẻ, điều quan trọng không phải là cố gắng để không thay đổi, mà là phải hiểu rõ bản thân. “Và khi đó đã ra quyết định, thì phải sẵn sàng để chịu trách nhiệm với tất cả kết quả, kể cả thất bại. Để rồi khi nhìn nhận lại bản thân, lần nữa bắt đầu quy trình hướng nghiệp mới vì nó thật sự ra điểm tới không quan trọng bằng quá trình. Kết quả cuối cùng khi quyết định nghề nghiệp tốt đó là sự bình an ở trong tâm hồn”, chị chia sẻ.

“Cứ đi – để lối thành đường” là một trong những review sách haycuốn sách chân thực, đời thường nhưng sâu sắc mà bất cứ ai quan tâm đến hướng nghiệp không nên bỏ qua.

19. “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt”

Bên cạnh việc chọn nghề, đối với bạn trẻ, việc trang bị những kỹ năng và tư duy sống là rất quan trọng. Bởi trưởng thành là một quá trình không ngừng phát triển bản thân, làm việc, xây dựng mối quan hệ mà kèm với đó, là không ít thử thách phải đối mặt.

Cuốn sách với những bài học đầy chắt lọc, “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày, xứng đáng là một cuốn sách đồng hành với trên hành trình trưởng thành của những người trẻ. Cuốn sách được viết theo phong cách vui tươi, dí dỏm, dễ hiểu của Sean Covey, chứa đựng nhiều mẩu chuyện hay, bài thơ thú vị, những tranh ảnh, hài hước. Ấn phẩm này đã được hoan nghênh và đón nhận nhiệt tình ở trên khắp thế giới, luôn nằm trong danh sách các cuốn sách được bạn đọc trẻ yêu thích nhất.

20. “Bí quyết trưởng thành”

Bí quyết trưởng thành

Review sách hay – Bí quyết trưởng thành

Được xây dựng từ cuốn của “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt”, “Bí quyết trưởng thành” là một trong những cuốn được review sách hay trong những quyển sách hay mỗi ngày. Đây là một đứa con tinh thần thứ hai mà tác giả Sean Covey dành rất nhiều tâm huyết. Tác giả viết cho bạn đọc ở lứa tuổi thiếu niên, người đang ngấp nghé trước ngưỡng cửa trưởng thành và mang lại trong mình nhiều băn khoăn, câu hỏi.

Sử dụng một văn phong trẻ trung và những hình minh họa dí dỏm và vui tươi, Sean Covey đề cập đến vấn đề về học tập, gia đình, tình yêu, lối sống… theo cách nhẹ nhàng và dễ tiếp nhận.

“Bí quyết trưởng thành” sẽ giúp cho bạn thoát khỏi phân vân, hoang mang của thời niên thiếu. Đây là một người bạn đường đáng tin cậy để các bạn trẻ nương tựa và tìm thấy được nguồn động viên trong những lúc gặp khó khăn.

21. Kết luận

Với những người trẻ, chọn nghề, đi làm và trưởng thành luôn là hành trình lắm khó khăn, thậm chí đầy những khó chịu và khủng hoảng. Chúng ta sẽ đối mặt với nhiều thách thức hơn, nhiều các câu hỏi hóc búa hơn, và dễ lạc lối hơn. Nhưng nó cũng đừng quên, đây cũng là chặng đường đáng nhớ với trải nghiệm sâu sắc định hình nên mỗi người. Hãy cùng tìm sự hỗ trợ từ review sách hay để hành trình trưởng thành trở nên thêm tươi đẹp và thú vị. Chúc bạn hạnh phúc trên con đường bạn chọn!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments